Thẻ

, , ,


 

Mấy ngày qua ta online nhiều quá, thành ra thời gian học của ta chẳng còn lại bao nhiêu. Online nhiều cũng có được ích lợi gì đâu. Nó làm cản trở những ước mơ của ta. Các ước mơ đó là gì ?

1. Phải đậu Đại học cái đã. Điểm số là vậy nhưng ta không chắc mình có đậu không. Ai bảo mắc phải mấy cái sai lầm ngu ngốc làm chi. Ai bảo ta quá tin tưởng vào mình, tin tưởng vào những cái chưa thử mà đã cho là có thử thì cũng như vậy, cũng như ta đã nghĩ.

2. Đậu Đại học rồi thì ước mơ kế tiếp của ta là phải đạt danh hiệu sinh viên giỏi trong bốn năm Đại học, để sau khi ra trường là có người nhận ta vô làm việc cho họ ngay. Ta muốn kiếm được thật nhiều tiền bằng chính công sức lao động của mình để mua được nhiều thứ, làm được nhiều điều, mà quan trọng nhất là duy trì được cuộc sống của ta và làm nó trở nên tốt đẹp hơn.

3. Ước mơ thứ ba là trong bốn năm học Đại học, ta phải khổ công rèn luyện để có thể nói chuyện bằng tiếng Anh với người Anh sau khi ra trường. Ước mơ của ta là nói chuyện được với người nước ngoài mà. Học được một thứ ngôn ngữ rồi thì những ngôn ngữ về sau sẽ dễ dàng hơn để học. Bắt đầu là tiếng Hàn Quốc, kế đến là tiếng Nhật, tiếng Trung Quốc, nếu có thể ta muốn học luôn tiếng Nga và tiếng Pháp. Cả cuộc đời mình, ta chỉ cần nói được thành thạo bằng ấy ngôn ngữ thôi !

Nếu vậy thì ta phải hạn chế online tới mức tối thiểu, thậm chí là không online. Bởi vì bản thân ta thật là vô độ quá, không biết đâu là điểm dừng cả. Ta còn không có một hệ thống các chuẩn mức đạo đức nữa. Nhìn thấy những tình cảnh đáng thương trong thực tế, ta chỉ buồn thôi, không khóc. Tâm hồn ta có sự nhạy cảm thấp, nó chỉ hướng đến những chuyện vui thôi, không muốn cảm nhận sự đau khổ. Ta cần phải tu rèn lại đạo đức của mình.

4. Sau khi kiếm được tiền rồi, ta sẽ mua máy tính có CPU là Core i7, cực mạnh. Ta muốn tốc độ khởi động máy tính cực nhanh, vừa ấn nút Power một cái là có để sử dụng ngay và ấn nút Turn off một cái là tắt ngay, không phải chờ một giây nào cả. Tốc độ mở phần mềm của nó cũng siêu nhanh, ta chỉ cần nhấp kép vào phần mềm nào là có ngay để dùng. Hi hi.

5. Ta còn muốn mình có một cái Iphone 4S nữa, hiện tại ta đang dùng điện thoại Nokia Model 1028, một chiếc thoại chỉ có chức năng gọi điện, nhắn tin và có vài màu riêng lẻ, nhưng quan trọng hơn việc mua một em Iphone 4S tuyệt đẹp là ta phải sắm được một chú ngựa Future 125 FI mạnh mẽ và lịch lãm nữa, với 70 km chú chỉ uống 1 lít xăng thôi. Đèn pha thì cực sáng, không chê vào đâu được.

6. Một ước mơ to lớn nữa, sau khi các ước mơ khác đã được thực hiện là ta muốn mua được một miếng đất ở một chỗ yên lặng nào đó, ta sẽ xây một ngôi nhà thật đẹp, kiên cố và rộng rãi (hay vừa vừa cũng được), ta sẽ sắm đầy đủ các đồ dùng, nội thất hiện đại. Xung quanh nhà thì trồng nhiều cây xanh tỏa bóng mát và trồng nhiều hoa đẹp nữa chứ.

Tất nhiên để có được nó thì ta phải lằm việc chăm chỉ quanh năm, mỗi tuần chỉ được nghỉ ngơi vào chủ nhật mà thôi. Bù lại, ta có một nơi để giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi và có một nơi mình được tự do, muốn làm gì thì làm. Thật là thoải mái, sung sướng và hạnh phúc !

Kế tiếp, ta muốn có một người yêu như thế này : Một cô gái tuyệt đẹp, thông minh và tốt bụng. Ta sẽ trân trọng cô ấy và yêu cô ấy thật nhiều ^_^!

Beautiful Anime Girls

Beautiful Anime Girls

Tất nhiên để có được tất cà những điều đó thì phải thật chăm học trước đã. Chỉ dành thời gian cho việc học thôi. Ta không nên vì một ước mơ có 100 nghìn lượt xem trên mạng hay bất cứ giá trị ảo nào mà phải bỏ nhiều công sức, thời gian ra mới có được để đánh mất những ước mơ thực tế của mình. Rõ ràng một ước mơ mang tính chất ảo vọng thì nên bị dẹp bỏ để các ước mơ thực tế khác được thực hiện.

Bởi vì mỗi lần lên mạng là ta không thể tự kiềm chế được, ta tập trung vào những cuộc nói chuyện trên mạng, những thú vui trên mạng để rồi thời gian quanh ta trôi qua vùn vụt. Buổi tối, ta định lên mạng chỉ 30 phút thôi thế nhưng ta lại gắn bó với cái máy tính đến 12 giờ đêm, thậm chí 1, 2 giờ sáng lúc nào không hay. Ta đã tốn quá nhiều thời gian vô ích. Nhìn lại coi, bỏ ra bằng đó thì giờ vàng bạc, ta đã thu được cái gì ? Cái đó có giá trị thực tế nào không ? Có nuôi sống ta được không khi mà cha mẹ ta không còn đủ sức để nuôi ta nữa mà phải nhờ ta chăm sóc họ ?

Kể từ đây, Ta sẽ gạt bỏ mạng sang một bên, ta sẽ dùng biện pháp cuối cùng – biện pháp bí mật của mình.

Để từ đây, ta bay lên cao, vươn tới những vì sao

Ta bay thật xa, bay tới những chân trời mới lạ,

vibrant trees

Advertisements