Thẻ

, , , , ,


 

James Bowen là một nhạc sĩ đường phố, đúng hơn là một người hát rong vô gia cư. Một hôm tình cờ anh gặp chú mèo hoang sống lang thang, vất vưởng trên cây hay ở gác mái của những ngôi nhà vắng chủ. Một tình bạn chung thủy hình thành giữa hai số phận bất hạnh.

Mèo Bob chẳng bao giờ rời chàng nghệ sĩ, luôn đi bên cạnh hoặc leo lên vai chàng. Khi chàng hát, Bob ngồi bên, ánh mắt như muốn cầu khẩn, van xin các khán giả vui lòng ủng hộ đôi chút để thầy trò sống qua ngày.

Người qua lại không còn lạ lẫm gì “cặp bài trùng” này, nhờ quyển sách bán chạy: “Chú mèo đường phố tên Bob: người và mèo cùng tìm kiến hy vọng trên phố phường” mà trở nên được nhiều người biết đến.

Những lúc giải lao, hai thầy trò rủ nhau xuống nghỉ ngơi ở một góc trống của ga xe điện ngầm, tránh sự ồn ào của phố xá.

Ban đêm khi tàu điện ngầm không hoạt động, người ta thông cảm cho hai thầy trò ngả lưng đôi chút trong một toa xe đế tránh cái rét của mùa đông London.

Cuộc sống hàng ngày bình thản trôi qua. Hai số phận James và Bob gắn bó với nhau tưởng như không thể tách rời. Đôi bàn tay đặt lên nhau đầy vẻ tin cậy.

Bảo Châu

Advertisements