Thẻ

, , , , , , , , , , , , , ,


 

Bước vào thế giới Chân trời, bạn sẽ thấy rất nhiều cánh cửa khác nhau. To có, nhỏ có, đẹp có, xấu có,… tất cả đều đầy đủ màu sắc, và nhiệm vụ của bạn là phải tìm ra được cánh cửa cuối cùng mà con người luôn ao ước bước vào, đó là cánh cửa Yêu Thương.

Thế giới Chân trời này rất đẹp. Đẹp, đẹp lắm đấy! Nó vô cùng rộng lớn với một thảm cỏ xanh mượt có tên Sức mạnh, với một dòng suối trong vắt nước mát ngọt tên gọi Bản lĩnh, có những chú chim tên là Vui vẻ hay có những cô bướm ngây thơ dịu dàng mang tên Bạn bè… Chân trời còn vô số điều thú vị khác mà chỉ những ai muốn tiến đến cánh cửa Yêu thương mới cảm nhận được.

Như đã nói rồi đấy, Chân trời có nhiều cánh cửa, bước vào cánh cửa nào là quyền của bạn nhưng bạn biết không, bạn sẽ không hề cô độc khi khám phá nó, sẽ có những người luôn luôn giúp bạn tìm đến cánh cửa cuối cùng nhất!

Bạn đi một mình lặng lẽ trên đường mặc cho những người bạn đang cố bắt chuyện với mình, bạn đến trường nhưng không nói chuyện với ai chỉ học rồi lặng lẽ ra về, bạn tự nhốt mình vào một thứ quy luật cũ kỹ, quy luật im lặng trước mọi thứ… Bạn đang mở cánh cửa Cô Đơn đấy!

Bạn ghét thằng bạn thân tình như anh em đã cãi nhau với bạn chỉ vì bạn lỡ ăn mất cái bánh kem hắn dành tặng cho con nhỏ mới quen biết, rõ ràng bạn không cố ý mà, bạn ghét con nhỏ đã cố tình hạ bệ bạn trước chỗ đông người, bạn thân gì chứ! Chơi xỏ nhau thì có. Từ nay không chị em bạn bè gì nữa… Cạch một cái, bạn cho họ biến khỏi cuộc sống mình. Bạn đang mở cánh cửa Hận Thù.

Oh! Những cánh cửa như thế thì không nên mở bao giờ bạn ơi! Hãy nhìn sang bên kia con đường, đối diện với bạn đó, có những người cùng tuổi mình đang mở cánh cửa Bao Dung kìa. Kìa kìa! Ở kia nữa, có một cô bé đang mở cửa Niềm Tin đó thôi hay xa hơn một chút bạn có nhìn thấy không, có một cậu bé khuyết tật đang cố tự mở cánh cửa Hi Vọng.

Thấy chưa, mở cửa nào là quyền bạn nhưng tại sao người bạn kia lại mở cửa Bao Dung vậy? Còn cô bé kia nữa, cô quyết định đến cửa Niềm Tin trong khi cô đang rất tuyệt vọng với chính bản thân mình, căn bệnh cô đang mang làm mọi người xa lánh. Cửa Hi Vọng thì hơi xa tầm tay cậu nhóc. Bất chợt một cơn gió ùa đến, thần Tạo hóa quen gọi con người ấy là Lời trái tim. Lời trái tim mách cho tôi biết suy nghĩ của cô bé và cậu nhóc. Cô bé nói rằng: cháu có đi ngang qua cửa Cô Đơn rồi, Lời trái tim ơi, nhưng cháu sẽ không mở nó đâu vì nó buồn lắm! Cháu không thích buồn bã. Cậu nhóc thì thầm rằng: cháu không thích cửa Cô Đơn nhưng càng ghét hơn là cửa Hận Thù. Nó sẽ làm cháu mất đi niềm tin trong cuộc sống, cháu tính mở nó rồi đấy nhưng cháu biết khi bước vào nó sẽ làm cháu thêm nhỏ bé mà thôi (cậu nhóc cười).

Những cánh cửa tràn đầy ánh sáng và niềm vui

Những cánh cửa tràn đầy ánh sáng và niềm vui

Wow! Ra là vậy. Cô bé và cậu nhóc thật giỏi! Nên nhớ, thế giới này tên là Chân trời, hãy mạnh dạn bước ra khỏi cánh cửa Cô Đơn và Hận Thù. Điều bạn cần lúc này là một ít cỏ Sức mạnh, một chút nước Bản lĩnh. Những chú chim sẽ mang cho bạn cỏ Sức mạnh. Bướm sẽ đem cho bạn sự Bản lĩnh. Và con đường mà bạn đang đi trên đó được gọi là Đại lộ Cuộc Sống. Có Sức mạnh và Bản lĩnh rồi bạn hãy tự thêm cho mình Ý chí đi nhé!

Đừng sợ phải vượt qua tất cả một mình, có người dẫn đường bạn đó. Đó là những thiên thần với đôi cánh trắng như tuyết, gương mặt thanh tú như hoa, mỗi thiên thần có một màu nhất định đó là sắc màu trong cuộc sống. Khi gần kề chiến thắng bạn sẽ thấy thiên thần Đỏ. Khi cần thêm hi vọng bạn sẽ thấy thiên thần Xanh. Khi cần thêm ấm áp sẽ là thiên thần Tím… Tất cả sẽ giúp bạn, sẽ cùng bạn chạy trên Đại lộ Cuộc Sống để bước vào cánh cửa Yêu Thương. Hãy dũng cảm để bước đến, bạn nhé! Cánh cửa Yêu Thương luôn trong suốt khi ánh nắng chiếu vào và sẽ hiện lên bảy sắc cầu vồng đó. Quanh cửa luôn có các thiên thần chào đón người chiến thắng. Và chắc chắn một điều rằng sau cánh cửa ấy là HẠNH PHÚC của CUỘC SỐNG đấy, tôi hứa!

______Sưu tầm từ Internet______

Advertisements