Thẻ

, , ,


 

Tôi hỏi đất:

– Ðất sống với đất như thế nào?
– Chúng tôi tôn cao nhau.

Tôi hỏi nước:

– Nước sống với nước như thế nào?
– Chúng tôi làm đầy nhau.

Tôi hỏi cỏ:

– Cỏ sống với cỏ như thế nào?
– Chúng tôi đan vào nhau. Làm nên những chân trời.

Tôi hỏi người:

– Người sống với người như thế nào?

Tôi tự hỏi, người sống với người như thế nào? Phải chăng là đùm bọc, yêu thương lẫn nhau, là giúp đỡ nhau…, để sống trong cùng một thế giới này.

Nhưng những điều đó có tồn tại trong xã hội này không? Tôi dám khẳng định là có, nhưng rất ít, và tôi sợ rằng một ngày nào đó sẽ không còn nữa. Tuy vậy tôi vẫn tin rằng, chỉ cần mỗi người chúng ta biết đặt bản thân mình vào hoàn cảnh của người khác, thì chúng ta sẽ cảm nhận được: sự giúp đỡ, yêu thương, tha thứ… đối với người đồng loại là một việc làm rất cần thiết, mang lại hạnh phúc cho chính chúng ta, và cho người khác nữa.

Hạnh phúc là sẻ chia

Hạnh phúc là sẻ chia

Khi chúng ta phạm sai lầm và nhận được sự tha thứ của người khác, chúng ta sẽ dễ dàng cảm thông, và tha thứ cho người phạm sai lầm với chúng ta, vì chúng ta nhớ lại, chính bản thân mình cũng từng như thế và cũng đã được tha thứ, vậy tại sao chúng ta lại không tha thứ cho người khác được.

Về việc giúp đỡ người khác, đó giống như là một trách nhiệm, một niềm vui, khi chúng ta có thể chia sớt hạnh phúc với những người bất hạnh xung quanh chúng ta.

Cuộc sống sẽ đáp trả lại những gì chúng ta dành cho nó.

Mong rằng các bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc đích thực trong chính cuộc sống của mình giữa thế giới này. Và Tôi muốn nói rằng: Tôi rất… rất yêu các bạn!

Có những thứ không thể. Nhưng yêu thương là có thể!

_____Hạnh phúc là được sẻ chia_____

Advertisements