Thẻ

,


 

Tớ từng nghe ai đó nói, đại ý: Niềm vui và hạnh phúc thường rất nhỏ lẻ nên lẩn khuất khắp nơi, người hạnh phúc là người biết góp nhặt và cảm nhận được chúng.

Còn tớ, hạnh phúc là khi tớ biết được rằng với một người mình là quan trọng và tự thấy được mình là người may mắn, rất may mắn vì có bạn là bạn. Niềm hân hoan đó có thể không phải là những món quà có giá trị bạn trao. Điều khiến tớ mỉm cười đôi khi chỉ là một tin nhắn “funny” bạn gửi đến tớ, hoặc có tin bạn vừa gửi đúng lúc tớ nhớ bạn nhất và cũng đang soạn một tin cho bạn.

Khi tớ chuẩn bị đi ngủ, biết giờ đó nên bạn nhắn: “Chúc ấy ngủ ngon và có những giấc mơ đẹp!”. Bạn biết không, tớ trằn trọc hồi lâu nhớ đến khuôn mặt, nụ cười rạng ngời của bạn và quả nhiên giấc ngủ của tớ trở nên êm ả và yên lành hơn bao giờ hết, vì tớ lại mơ thấy bạn.

Là giờ nghỉ ăn trưa, bạn bất chợt nhắn: “Ấy ăn trưa ngon miệng nhé!” làm bữa đó tớ cứ tủm tỉm hoài.

Lần bạn nhắn nhủ: “Ngủ ngon nhé, San Ly của tớ!”. Tớ đỏ mặt thầm nghĩ, ai là của bạn chứ, nhưng rồi tự dưng một nụ cười hạnh phúc cứ nở ra ngày một rạng rỡ.

Nhỏ thôi, nhưng ý nghĩa

Nhỏ thôi, nhưng ý nghĩa

Đó có thể là khi tớ và bạn sang đường, bạn vòng nhẹ tay lên vai tớ, dáng che chở rồi mới kéo tớ băng qua. Tớ nhìn bạn trìu mến và thấy bạn như khung trời rộng bao trùm đời mình.

Cả lần giữa mùa đông gió rét, bạn rụt rè nắm tay tớ. Đôi bàn tay tớ cất mãi trong túi mà vẫn lạnh buốt, trong khi tay bạn vừa đi xe đến mà vẫn ấm áp lạ kỳ. Tớ ngượng ngùng: “Giờ thì hai tay đều lạnh rồi”. Bạn nhẹ nhàng sửa: “Phải nói là cả hai tay đang ấm bằng nhau”. Tim tớ bồi hồi, ước ao ngày nào cũng được dạo bước bên bạn, được nắm đôi bàn tay dịu dàng đó.

Là hôm bạn tặng một tấm bưu thiếp xinh xắn hình hai đứa nhỏ dễ thương, có cô bé lim dim ngả đầu vào vai cậu bé, dáng vẻ bình yên bên mặt trăng lưỡi liềm cùng khoảng trời đêm tinh khiết. Bên trong đó là bài thơ rất ý nghĩa bạn cẩn thận chép, đánh dấu một số chữ cái quan trọng bằng mực tím để tớ có thể ghép lại và đọc thành: “Sẽ bên nhau mãi mãi”.

Bạn yêu quý! Bạn chính là bầu trời trong xanh, mát lành của cuộc đời tớ. Tớ nghĩ những cử chỉ, hành động nhỏ bé nhưng chỉ cần chúng đi từ tấm chân tình của bạn, tớ đều cảm nhận được và niềm vui sướng sẽ lắng đọng mãi trong tâm. Cái gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim.Với tớ, bao vật dụng xa xỉ, những quà tặng phù phiếm hay các câu nói khoa trương không thể bằng những gì chân thành bạn đã và đang mang lại cho tớ.

Nguyễn Thị Kim Thoa

Advertisements