Thẻ

, , , ,


 

Tớ và cậu bằng tuổi nhau ấy nhỉ. Chính xác thì cậu sinh trước tớ một tháng. Ai cũng bảo đừng yêu người cùng tuổi. Con gái sẽ nhanh già và chín chắn hơn, con trai thì sẽ không thể nào nhõng nhẽo.

Tớ cũng nghĩ điều đó đúng. Và tớ hứa với lòng sẽ yêu mấy anh học năm 3, năm 4. Nhưng mà con tim thường không đi cùng lí trí. Gặp cậu, lí trí tớ đã bị trái tim cho đo ván mất rồi.

Vì một người luôn bên cạnh tớ khi tớ cần… Luôn gãi gãi đầu mỗi khi muốn rủ tớ đi dạo và ngại ngùng đỏ mặt khi tớ trêu chọc.

Vì một người, tuy không biết cách “chiều chuộng” tớ và hai đứa luôn tranh cãi tới cùng. Nhưng hôm sau khi nhìn mắt tớ sưng lên, thì cậu luôn là người xin lỗi. Tiếng xin lỗi lí nhí kèm theo cái cốc đầu tớ thật mạnh vì cái tội mít ướt.

Có một người, không bao giờ nói lời nhẹ nhàng, luôn cộc cằn thô lỗ và la mắng suốt ngày mỗi khi tớ lóng ngóng, vụng về. Nhưng tớ cần những điều ấy và quý trọng nó hơn tất cả những lời nói hoa mỹ.

Kagamine Rin and Len (119)

Kagamine Rin and Len (119)

Vì một người tuyên bố sẽ không bao giờ tặng hoa, gấu bông lại càng không. Nhưng tớ xúc động biết bao khi nhận được món quà “made in cậu”. Ngôi nhà be bé (nhưng không xinh) làm từ những que kem bằng tre, tất cả đều lộn xộn và bị “hở” nhiều chỗ mà cậu nói đùa là mái nhà bị “dột” ấy… đặc biệt hơn tất cả những món quà mà tớ từng nhận. Vì nó không mua được bằng tiền, mà chỉ có thể làm bằng con tim.

Rồi có lần tớ ốm, cậu mua cho tớ hộp vitamin C uống hạ sốt, nhưng lại không dám đưa. Lóng ngóng thế nào mà lọ ấy rơi ra từ túi áo, cậu đỏ mặt bảo: “Định lát về, đưa sau”.

Dù nhỏ bạn thân có nói yêu cùng tuổi tớ sẽ già sớm hơn cậu, yêu cùng tuổi hay cãi nhau… Nhưng tớ sẽ không bao giờ muốn xa cậu.

Vì tớ biết, bên cậu tớ sẽ luôn hạnh phúc vì những điều “lóng ngóng” dễ thương ấy. Và vì cậu bảo rằng nếu tớ già sớm, thì cậu sẽ để râu, cho chững chạc như ông già!

Ý Thu

Advertisements