Thẻ

, ,


 

Tình yêu chỉ đến với những người vẫn còn niềm tin khi đã từng bị thất vọng. Nó chỉ đến với những người vẫn còn muốn yêu khi họ đã từng bị tổn thương. Chỉ cần một phút bạn đã có thể cảm thấy thích một người, một giờ để thương một người và một ngày để yêu một người, nhưng bạn sẽ mất cả đời để quên đi một người.

Chính vì thế, mong bạn đừng bao giờ yêu một người chỉ vì bề ngoài đẹp đẽ của họ. Bởi vì cái đẹp đó rất dễ phai tàn. Bạn cũng đừng bao giờ yêu người ta chỉ vì tiền tài danh vọng, vì điều đó sẽ tan theo mây khói. Bạn hãy chọn một người mang lại nụ cười trên môi bạn, vì chỉ có nụ cười mới đủ quyền lực xua tan màn đêm u tối trong bạn.

Bạn hãy chọn một người mong muốn những thứ tốt đẹp nhất đến với bạn và sẵn sàng để hạnh phúc của bạn lên trên hết mọi thứ; trên cả hạnh phúc của chính mình. Bạn hãy chọn một người mà bạn có thể cùng tâm sự, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, sẵn sàng ôm bạn vào lòng khi cần thiết và hoàn toàn hiểu rõ tất cả về bạn. Bạn hãy chọn người dám bỏ hết thời gian quý báu của họ để đến với bạn mà không bao giờ đòi hỏi bất cứ điều gì ngoại trừ được nghe lời nói dịu dàng của bạn và làm một nơi nương tựa tốt nhất khi bạn cần đến.

Tình yêu bắt đầu từ một nụ cười, chớm nở bằng một cái hôn và được cảm nhận từ những cái ôm ấp dịu dàng. Một tình yêu thật sự không thể xây dựng từ những mâu thuẫn đổ vỡ của quá khứ mà phải bằng những gì trong sáng ở tương lai. Bạn nên hướng thẳng về phía trước chứ đừng mãi hoài niềm về quá khứ. Bạn sẽ không thể nào tiếp tục sống vui vẻ nếu bạn không từ bỏ những đau đớn từng xảy đến trong đời.

Wallpaper Anime War Girl 3

Wallpaper Anime War Girl 3

Bạn nên có nghị lực để làm những gì bạn cảm thấy là đúng và tốt cho những người bên cạnh bạn, nhất là chính bản thân bạn. Nếu bạn để cho một mối tình không vui níu kéo mãi thì bạn sẽ càng phải chịu đựng đau khổ do con tim tan nát và sự cay đắng của chia tay mang lại. 

Chính vì những điều nói trên, bạn đừng bao giờ ngần ngại nói lên những gì bạn đang suy nghĩ, những gì đang đến trong lòng bạn. Những lời nói mà không thể nói được, lúc nào cũng mang đến những bất hạnh cho chính bản thân. Những lời không nói đó có một lực rất lớn và nó sẽ ảnh hưởng đến bạn thật nhiều nếu bạn không thổ lộ.

oOo

Có những lúc trong cuộc sống khi bạn thật sự nhớ nhung một người và chỉ muốn lấy người đó ra khỏi giấc mơ và mong có thể ôm lấy họ trong thực tại.

Bạn hãy mơ những gì bạn muốn mơ và tới những nơi bạn muốn tới. Bạn hãy làm những gì bạn muốn làm, vì bạn chỉ có một cuộc đời và một cơ hội để làm những gì bạn muốn.

oOo

Bạn nên nhớ lúc nào cũng phải đặt bản thân mình vào vị trí của người khác. Nếu những gì bạn làm hoặc nói làm tổn thương đến chính mình thì bạn biết rằng nó cũng sẽ làm tổn thương đến người khác. Một lời nói tế nhị có thể chấm dứt được những cuộc tranh luận lớn, một lời nói tàn nhẫn có thể làm tan nát một đời người, một lời nói hợp thời có thể làm dịu đi những căng thẳng và một lời nói yêu thương có tác dụng chữa lành một vết thương. Niềm vui không phải toàn là những điều lớn lao trong cuộc sống, nó được tạo thành từ tất cả những điều bé nhỏ trong thời gian dài.

Niềm vui chỉ chờ đợi những người đã từng khóc, những người đã từng thương tâm và những người đã từng tìm kiếm, vì chỉ có những người đó mới biết yêu quý niềm vui của chính mình và của những người bên cạnh.

Bạn sẽ cảm thấy rất đau khi bạn thât sự thương yêu một người mà người ấy lại không yêu bạn. Nhưng cái ấy cũng chưa đau bằng nếu bạn thật sự yêu thương một người nhưng lại không có can đảm để nói cho người đó biết. Có thể là Thượng Đế, ngài muốn chúng ta quen những người không thuộc về mình trước khi cho ta gặp được “người bạn trăm năm” để cuối cùng ta sẽ biết quý trọng người đó hơn.

Nhưng bạn hãy nên nhớ rằng trên đời sẽ không có một ai có thể biết được “người bạn trăm năm” của mình sẽ là người như thế nào. Có thể bạn đã gặp được người đó nhưng chỉ vì sự rụt rè, nhút nhát không dám nói ra tình cảm đã làm bạn mất đi người lý tưởng đó mãi mãi.

Bạn sẽ không thể ngờ được khi người đó cũng có những tình cảm như bạn nhưng còn đang chờ bạn ngỏ lời. Bạn hãy nghĩ thử xem, nếu bạn tìm được một người trân quý nhất mà lại đánh mất đi thì người thiệt thòi nhất sẽ là chính bạn mà thôi. Nhưng thật sự cái buồn thảm nhất chính là khi bạn đã tìm được người yêu trong mộng rồi nhưng để tới cuối cùng mới phát hiện ra rằng người đó không có duyên phận với bạn và các bạn không còn lựa chọn nào khác là đành phải xa nhau. Đó là một trong những điều đau khổ nhất nếu xảy ra trong đời bạn.

Cuối cùng hãy yêu quý những gì bạn đang có và đừng nên vì những giận hờn nhỏ nhặt để rồi dẫn đến một cuộc chia tay không đáng. Hãy thương yêu và tôn trọng lẫn nhau, vì trong đời người, tình yêu có khi chỉ đến có một lần mà thôi.

___Sưu tầm từ Internet___

Advertisements