Thẻ

, , , , ,


 

Các chàng trai thường cho rằng con gái luôn khó hiểu và phức tạp. Trên thực tế, con trai có thể hiểu được con gái, còn con gái luôn “mù tịt” về thế giới nội tâm của con trai. Vì sao?

Con trai có thể hiểu bạn, làm nhiều điều cho bạn vui. Nhưng khi bạn muốn biết điều gì làm cho con trai vui hay buồn, sở thích của chàng ra sao, chàng làm gì khi rảnh rỗi, thì đôi khi bạn lại… mù tịt

Bởi vì thế giới nội tâm của chàng… quá đơn giản 

Lời khuyên cho con gái: Bạn đừng cố tìm hiểu về hắn làm gì. Con trai cũng như một củ hành tây, có rất nhiều lớp vỏ, nhưng nếu bạn bóc ra mãi thì sẽ phát hiện bên trong lớp vỏ ấy… chẳng có gì. Nếu con gái có chiều sâu nội tâm và bề dày cảm xúc, thì các chàng vẫn còn rất… ngây thơ và suy nghĩ đơn giản. Con trai trước giờ vốn đã thế rồi. Chính vì hắn đơn giản nên bạn có muốn hiểu hắn cũng… khó, bởi vì chẳng có gì để phải tìm hiểu cả.

Cảm xúc không được bộc lộ 

Phần lớn con trai chỉ suy nghĩ nhiều khi đã yêu. Cách suy nghĩ của hắn cũng không giống con gái. Khi yêu, con gái hay lo xa, nghĩ nhiều về tương lai thì con trai chỉ suy nghĩ nhiều về cô gái của mình. Hắn luôn muốn làm nàng vui, làm nàng hài lòng, làm nàng hạnh phúc ở hiện tại. Hắn chẳng suy nghĩ gì cho hắn cả.

Akaito - Con trai khó hiểu hơn con gái

Akaito – Con trai khó hiểu hơn con gái

Còn khi hắn chưa yêu, hắn vẫn là một chàng trai… chưa lớn. Vui hay buồn, chán hay mệt, hắn cũng chung một cảm xúc. Con trai không giỏi diễn đạt tâm trạng của mình. Hơn nữa, ngay từ khi còn nhỏ, mọi chàng trai đều tự mặc định trong đầu: “Là con trai phải mạnh mẽ và bản lĩnh, không được khóc, không được tỏ ra yếu đuối”. Vì vậy, hắn không có khái niệm bộc lộ cảm xúc và tâm hồn mãi vô tư như trẻ con.

Ga-lăng nên luôn chấp nhận lắng nghe nhiều hơn 

Con trai luôn nhường nhịn và lắng nghe con gái. Hắn đóng vai trò lắng nghe nàng nhiều hơn, nói ít hơn nàng, nên hắn hiểu nàng là chuyện không có gì khó hiểu. Con gái luôn nói nhiều, để rồi khi gặp chuyện lại thắc mắc: “Tại sao mình không thể hiểu hắn?”. Ngày thường, con gái có bao giờ lắng nghe hắn để hiểu cho hắn đâu, toàn con trai phải nhường nhịn thôi đấy chứ.

Các cô gái luôn trưởng thành trước 

Con gái dù cư xử kiêu kì thế nào, tiểu thư ra sao, thì thực chất trong thế giới nội tâm của nàng luôn có một phần rất người lớn, rất trưởng thành. Nàng luôn nghĩ xa và hiểu được nhiều điều, chẳng qua là nàng không muốn thể hiện. Còn con trai cho dù có tỏ vẻ trưởng thành thì trong lòng vẫn còn rất… trẻ con, mà trẻ con thì thường… khó đoán. Bạn cứ nghĩ là chàng bí ẩn, nhưng thật ra chàng chưa đủ sâu sắc để con gái phải tìm hiểu.

Demi Twinkle ®

Advertisements